บทความ

ให้เครื่องฟอกอากาศ Bwell ดูแลคุณจากไข้หวัดและไวรัส

    ไวรัสคือสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างและขนาดที่หลากหลายตั้งแต่ 20 ถึง 300 นาโนเมตร มีขนาดเล็กกว่าแบคทีเรียถึง 10-100 เท่า และไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยการใช้กล้องจุลทรรศน์ทั่วไป จึงจำเป็นต้องใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนเท่านั้น ในทางการแพทย์ ไวรัสเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดโรคหลาย ๆ ชนิด สามารถแพร่กระจายได้หลายทาง รวมถึงการเดินทางผ่านอากาศ ซึ่งเมื่อมีใครสักคนจามหรือไอ ละอองหรือน้ำเมือกขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยไวรัสก็จะแพร่กระจายปะปนในอากาศ การหายใจเอาอากาศที่มีไวรัสหรือเชื้อโรคเหล่านี้เข้าไปก็อาจทำให้เข้าผู้ที่สัมผัสรับเชื้อโรคหรือไวรัสผ่านทางการหายใจเข้าสู่ภายในร่างกายได้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำหรือร่างกายไม่แข็งแรง ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงที่จะทำให้โรคกำเริบหรือติดโรคได้ง่ายขึ้นหลายเท่าตัว ไวรัสที่สามารถเดินทางผ่านอากาศที่สำคัญ ๆ ได้แก่ ไวรัสโรคหวัดธรรมดา ไวรัสโรคไข้หวัดใหญ่ ไวรัสโรคไข้หวัดนก ไวรัสโรคหัด ไวรัสที่ทำให้เกิดปอดอักเสบ เป็นต้น

เครื่องกรองอากาศ ฆ่าไวรัส

    ทราบหรือไม่ว่าหลังการไอหรือจาม ไวรัสบางชนิดจะสามารถมีชีวิตอยู่ในอากาศเป็นเวลาหลายชั่วโมง และหลังจากลงสู่พื้นผิว ไวรัสยังสามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้อีก 24 ชั่วโมง และสามารถเดินทางไปได้ไกลถึงหกฟุตโดยไม่ต้องอาศัยการไอหรือจามแต่อย่างใด แม้การรักษาสุขอนามัย เช่น การล้างมือเป็นประจำ การหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับส่วนจมูกและดวงตา และการรักษาสถานที่อยู่อาศัยให้สะอาดจะสามารถช่วยป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสและเชื้อแบคทีเรียได้ทางหนึ่ง แต่การที่อากาศภายในอาคารหรือภายในห้องหยุดนิ่ง ขาดการหมุนเวียนจะเอื้อให้เชื้อโรคยิ่งมีโอกาสแพร่กระจายมากยิ่งขึ้น คุณจึงควรติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ไวรัส และมลภาวะอื่น ๆ ออกจากอากาศที่คุณหายใจ ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีในพื้นที่ส่วนตัวของคุณ เครื่องฟอกอากาศกำจัดอนุภาคไวรัสเหล่านี้ยังสร้างระบบระบายอากาศที่จะทำให้อากาศหมุนเวียน ไม่อยู่ในสภาพหยุดนิ่ง จึงช่วยขัดขวางการเจริญเติบโตของเชื้อรา ไรฝุ่น และการแพร่กระจายของไวรัสอย่างได้ผล

เครื่องฟอกอากาศ ป้องกันไวรัส

   Bwell ขอนำเสนอนวัตกรรม เครื่องฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อและเครื่องฟอกอากาศกำจัดอนุภาคไวรัสที่ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการฟอกอากาศมากว่า 20 ปี มีระบบกรองแบบสูงสุด 7 ชั้น ช่วยดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกที่มีอนุภาคขนาดใหญ่ไปจนถึงอนุภาคขนาดเล็กสูงสุดถึง 0.08 ไมครอน 

   รวมถึงฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรคที่ลอยปะปนอยู่ในอากาศในระดับโมเลกุล DNA ฆ่าเชื้อตายสนิท และยังช่วยกำจัดก๊าซพิษและกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเครื่องฟอกอากาศกำจัดอนุภาคไวรัสจาก Bwell ยังเป็นมิตรและปลอดภัยต่อผู้ใช้งานทุกคนในครอบครัวและผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยน เช่น ทารก เด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ รองรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดหลากหลาย ได้แก่

เครื่องฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อโรค กำจัดไวรัส

 

4 เครื่องฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อและกำจัดอนุภาคไวรัส

  • รุ่น  CF8400  

 เครื่องฟอกอากาศ รุ่น CF8400 กำจัดอนุภาคไวรัสที่มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน กรองได้ทั้งอนุภาคฝุ่นละออง ก๊าซพิษ กลิ่น ละอองน้ำมัน และสารพิษต่าง ๆ ช่วยกำจัดอนุภาคไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดตั้งแต่ 10-30 ตารางเมตร 

 

  • รุ่น  CF8508  

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น  CF8508  ฆ่าเชื้อไวรัส 2 ขั้นตอน พร้อมระบบฟอกอากาศ 7 ขั้นตอน และระบบตรวจจับมลพิษ ช่วยกำจัดอนุภาคฝุ่นละออง ก๊าซพิษ กลิ่น ควัน กลิ่นสารเคมี ละอองน้ำมัน และสารไฮโดรคาร์บอน เหมาะสำหรับห้องขนาด 30-50 ตารางเมตร

  • รุ่น  PM1330 

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น PM1330 ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศครบวงจร ตั้งแต่การกรองอนุภาคฝุ่นละออง การกรองก๊าซพิษและกลิ่น และระบบฆ่าเชื้อโรค 2 ชั้นที่จะตรงเข้าทำลายชีวมลพิษ เช่น เชื้อโรค เชื้อจุลินทรีย์ เชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา เหมาะกับห้องขนาด 40-60 ตารางเมตร

  • รุ่น  CF8608  

เครื่องฟอกอากาศ รุ่น  CF8608  กรองและกำจัดอนุภาคไวรัส  ฝุ่นละออง ก๊าซพิษ และกลิ่น ด้วยระบบฟอกอากาศ 7 ขั้นตอน มั่นใจกว่าด้วยระบบฆ่าเชื้อไวรัส 2 ชั้น ทำงานด้วยระบบ Inverter ประหยัดพลังงานสูงสุด 40% เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดตั้งแต่ 40-80 ตารางเมตร

สนใจสินค้าเครื่องฟอกอากาศกำจัดอนุภาคไวรัสหรือสอบถามรายละเอียดเครื่องฟอกอากาศ ฆ่าเชื้อ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.bwellairpurifier.com/

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหมในปัจจุบัน?

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จำเป็นไหมในปัจจุบัน?

วิกฤติด้านการจราจรไม่ได้เป็นเพียงปัญหาสำคัญที่คนกรุงเทพฯ ต้องเผชิญเท่านั้น แต่กลายเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตที่ทุกคนต้องประสบตั้งแต่จำความได้ ผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงแห่งนี้จะเสียเวลาในแต่ละวันไปกับการอยู่ในรถ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่รถติดมากที่สุดอย่างเช้าวันจันทร์หรือเย็นวันศุกร์ หรือจุดที่มีการปิดซ่อมแซมถนน สะพาน หรือมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าที่ต้องมีการปิดกั้นช่องจราจรให้เหลือน้อยลง จากการสำรวจของอูเบอร์พบว่า ในหนึ่งวันเฉลี่ยแล้ว คนกรุงเทพฯ เสียเวลาไปกับรถติด 72 นาที หรือคิดเป็น 24 วันต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจไม่น้อย ปัญหาการจราจรที่ไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้นี้ยังก่อให้เกิดปัญหามลพิษตามมามากมาย อาทิ มลพิษ มลภาวะจากไอเสียและการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ รวมถึงฝุ่นพิษอย่าง PM 2.5 ที่สามารถสะสมภายในร่างกายจนก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา เช่น อาการปวดศีรษะเรื้อรัง อ่อนเพลีย โรคระบบทางเดินหายใจ ความเครียด ฯลฯ หรือในรายที่มีความเสี่ยงก็อาจนำไปสู่การสูญเสียชีวิตได้ Read More

เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น VS เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา แบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน

bwell-vs

สภาพอากาศในประเทศไทยตอนนี้ เต็มไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก อย่าง PM2.5 กระจายตัวทั่วประเทศ จนถึงขั้นเป็นอันตรายต่อร่างกายและระบบทางเดินหายใจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว เพราะการจะรอให้หน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาคงจะไม่ทันการณ์ เราควรเริ่มต้นด้วยการดูแล และใส่ใจสุขภาพของตัวเองเสียก่อน
ฉะนั้นมาเรียนรู้ข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบตั้งพื้น และข้อดีของเครื่องฟอกอากาศแบบพกพา เครื่องฟอกอากาศแบบไหนเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด

Read More

อันตรายจากฝุ่น PM 2.5 และวิธีการป้องกันมลภาวะจากภายนอกที่คุณก็สามารถทำเองได้

ปัญหามลภาวะฝุ่น PM 2.5

ในช่วง 1-2 ปีมานี้ ประเทศไทยเราได้เผชิญกับวิกฤติจากมลภาวะและสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษอย่างหนักทั้งในเขตกรุงเทพฯ และในอีกหลายจังหวัด โดยเฉพาะปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่มีค่าสูงเกินมาตรฐานในหลายพื้นที่ ซึ่งได้กลายเป็นภัยเงียบที่ทำลายสุขภาพได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Read More

คลายปัญหาซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ไหนดีด้วย 4 รุ่นเครื่องฟอกอากาศจาก Bwell ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาอากาศภายในบ้านคุณ

4 รุ่นเครื่องฟอกอากาศจาก Bwell

ในชีวิตประจำวันของเราทุกวันนี้ล้วนต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะและมลพิษทางอากาศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองที่มาจากการก่อสร้าง จากโรงงานอุตสาหกรรม ไปจนถึงควันเสียจากรถที่เป็นผลพวงมาจากการจราจรที่ติดขัด สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นผลเสียต่อสุขภาพของคุณทั้งสิ้น

Read More

แต่งห้องนอนอย่างไรให้สวย สะอาดตา และปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้

แต่งห้องนอน

แต่งห้องนอนอย่างไร? ให้สวยสะอาดตา และปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้

แต่งห้องนอน ให้สวย สะอาดตา และปลอดภัย จาก โรคภูมิแพ้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชีวิตเราผูกผันกับ ห้องนอน มากกกกที่สุด เริ่มต้นตั้ง เช้ายัน กลับจากบ้าน และ นอนหลับไม่ต่ำกว่า 10 ชม.ต่อวัน เพราะฉะนั้นการแต่ง ห้องนอน และ ดูแลรักษาเครื่องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะถ้าเราจัดห้องนอน ให้ดีจะทำให้เราสบายตา หลับสบาย ไม่มีเชื้อโรคสะสม ห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

Read More

4 แหล่งเชื้อโรคและมลพิษในออฟฟิศของคุณ

ออฟฟิศ

 

4 แหล่งเชื้อโรคและ มลพิษ ในออฟฟิศของคุณ

      หลายต่อหลายครั้งที่เชื้อโรคและ มลพิษ ต่างๆทำให้เรานั้นเจ็บป่วยอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว เพราะว่ารอบๆตัวเราและสิ่งแวดล้อมล้วนเต็มไปด้วยเชื้อโรค แบคที่เรีย และมลพิษมากมาย ยิ่งเรานั้นต้องใช้พื้นที่ร่วมกับผู้อื่น ทุกๆวันเป็นชีวิตประจำวันอย่างที่ออฟฟิศของเรานั้นเอง มีหลายที่ หลายซอกมุม ที้เต็มไปด้วยเชื้อโรคและมลพิษต่างๆ วันนี้เราจะมาค่อยๆไล่เรียงกันว่ามีจุดไหนบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้หลีกเลี่ยง และป้องกันได้อย่างถูกวิธี

Read More

4 เคล็ดลับบ้านสะอาด ป้องกันโรคภูมิแพ้ (ฝุ่น)

ปัจจุบันคนเป็นโรคภูมิแพ้มากขึ้น 4 เท่า เมื่อเทียบในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ด้วยสาเหตุหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสภาพมลภาวะอากาศที่ไม่ดี ฝุ่นควันในเมืองที่เกินมาตรฐาน สิ่งแวดล้อมอันแออัด เมื่อเทียบอัตราส่วนจากที่กล่าวมา ไม่ว่าคุณหรือคนในครอบครัวต้องมีคนที่เป็นโรคภูมิแพ้อย่างน้อยหนึ่งคน ดังนั้น เรามีเคล็ดลับดีๆในการรักษาความสะอาดภายในบ้านของคุณทำให้ห่างไกลภูมิแพ้มากขึ้น

Read More

ประโยชน์ของ เครื่องฟอกอากาศที่คุณควรมีติดบ้าน

ทุกวันนี้ต้องยอมรับ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำงานอาชีพอะไร กิจวัตรประจำวัน ในแต่ละวันต้องเผชิญกับมลภาวะ และมลพิษในอากาศที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังฝุ่นละอองต่างๆ ที่เกิดจากการก่อสร้าง การคมนาคม และโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งจะส่งผลเสียโดยตรงกับสุขภาพของของคุณ

Read More

Scroll to top